X

1928: Phonophor với bộ khuếch đại micro. Gọn nhẹ hơnSau thành công vang dội của các model Phonophor đầu tiên, Siemens & Halske mở rộng các hoạt động sản xuất máy trợ thính tại nhà máy Wernerwerk ở Berlin. Mục tiêu của các mô hình mới là cho phép cải tiến được cải thiện ở các mức độ thính giác khác nhau. Những tiến bộ trong công nghệ microphone và loa cũng làm cho các thiết bị mới tiện lợi hơn cho người dùng. Các vật liệu và thiết kế mới làm cho chiếc Phonophor nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn, trong khi những tiến bộ trong công nghệ đã cải thiện hiệu suất và chất lượng âm thanh. Nhu cầu về Phonophor đã tăng lên ở Đức và hơn thế nữa, và vào giữa những năm 1920, mỗi năm có tới một vài ngàn máy được bán ở Mỹ.

1928_Phonophor_843x403px

Phonophor với bộ khuếch đại microphone

“Bạn không phải chịu đựng các vấn đề về nghe nữa! Hãy thử máy trợ thính điện Phonophor của chúng tôi, được nhiều bệnh nhân mất thính giác chấp nhận trong nhiều năm. Siemens đã sử dụng khẩu hiệu này và các khẩu hiệu tương tự để quảng cáo thiết bị trợ thính của họ trên báo chí vào năm 1926 và 1927. Trên thực tế, các kỹ sư của Siemens đã rất nỗ lực để phát triển một số cải tiến kể từ khi model Phonophor đầu tiên được đưa ra. Tai nghe đầu tiên là một cải tiến rất lớn về vấn đề thoải mái khi đeo và là ưu điểm bán hàng chính cho máy trợ thính Siemens nhưng nó đã gặp phải những khó khăn ở thời điểm bắt đầu, giống như nhiều công nghệ mới. Màng loa là phần đặc biệt có vấn đề, vì nở ra trong điều kiện ấm, làm yếu đi liên kết dính giữ neo tại chỗ và khiến nó bị lỏng hoặc rơi ra. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã vượt qua những vấn đề ban đầu này để sau đó chỉ tập trung vào việc cải thiện về công nghệ và cấu trúc thiết kế của Phonophor. Họ đã có những bước tiến lớn, giúp tạo thêm các sản phẩm khác vào dải lựa chọn và cải thiện việc hiệu chỉnh máy trợ thính tốt hơn để đáp ứng mức độ nghe kém của từng bệnh nhân. Bộ khuếch đại micrô tùy chọn đã được đưa ra vào năm 1924, cung cấp một phương pháp để giúp cho những người khiếm thính đặc biệt nặng. Vì sóng âm thanh không chỉ đơn thuần đi qua không khí, mà còn qua các vật thể rắn, các kỹ sư đã phát triển một tai nghe dẫn truyền xương đeo phía sau tai. Tai nghe này đặc biệt hữu ích cho những người mất thính lực dẫn truyền và do vấn đề tai giữa, cả hai điều kiện cần thiết để giúp sóng âm thanh đi qua tai trong qua không khí. Bắt đầu từ năm 1928, các vật liệu mới đã được sử dụng cho một số model, mở đường cho những tiến bộ kỹ thuật hơn nữa đồng thời nâng cao sự thoải mái cho người đeo. Vỏ micro không còn được làm bằng kim loại, mà là bằng Bakelite, một loại nhựa mới làm giảm đáng kể trọng lượng Phonophor.

Thiết bị trợ thính không phải là những vật phẩm thương mại có sẵn như đèn hoặc quạt. Ngay cả vào cuối những năm 1920, nhiều người bị nghe kém vẫn cần phải được thuyết phục về lợi ích của máy trợ thính điện. Bên cạnh quảng cáo và hợp tác với các chuyên gia về tai, đào tạo nhân viên bán hàng là chìa khóa. Các nhân viên kinh doanh máy trợ thính là những người tiền nhiệm của các nhà thính học hiện nay, tư vấn cho những người khiếm thính về cách chọn mô hình tốt nhất, giải thích cách sử dụng nó và giúp họ quen với thiết bị. Theo cuốn “Hướng dẫn Bán Phonophors” của Siemens vào năm 1928, nhân viên bán hàng cần “phát triển mối quan hệ thân thiện với những tính cách cá nhân của từng người” và “thuyết phục khách hàng về những đặc tính tốt của Phonophors”.