X

1951: Phonophor Alpha. Sức mạnh của điện tử - ngay trong túi áo bạnHiệu suất tốt hơn với việc sử dụng điện năng thấp hơn, ít tiếng ồn hơn và không biến dạng ở tần số cao: Ngay từ những năm 1920, những bước tiến lớn đã được thực hiện trong công nghệ khuếch đại, và nhiều lợi thế mà các ống khuếch đại điện tử có so so với công nghệ khuếch đại âm thanh bằng điện thông thường đã trở nên rõ ràng. Ngay cả với những tiến bộ này, các kỹ sư của thời đó vẫn chưa phát minh ra cách để chế tạo các ống khuếch đại nhỏ, linh động để có thể sử dụng cho máy trợ thính. Chỉ đến khi chiến tranh thế giới II và giai đoạn sau chiến tranh ống khuếch đại nhỏ mới được phát triển,cho phép các thiết bị trợ thính nhẹ và nhỏ gọn đã mang trong mình những lợi ích của công nghệ mới dưới một kích thước đủ nhỏ để vừa trong túi áo vest Siemens đã thực hiện bước nhảy vọt khổng lồ này trong công nghệ trợ thính với máy trợ thính bỏ túi Fortiphon và Phonophor Alpha.

Phonophor-Alpha_pocket-size-1951_458x619px

Phonophor Alpha, 1953

Máy trợ thính điện dựa trên công nghệ điện thoại đã bắt đầu đạt đến giới hạn của chúng, đặc biệt khi cần phải có sự khuếch đại lớn hơn. Tần số cao rất quan trọng đối với truyền dẫn giọng nói, nhưng chúng đã trình bày những giới hạn cụ thể cho công nghệ hiện tại. Đặc biệt khi sử dụng micro carbon thông thường, việc khuếch đại cao hơn là một vấn đề; tiếng nói vang lên, nhưng bị méo. Sự kết hợp của các ống khuếch đại nhỏ và micrô tinh thể giải quyết vấn đề này đồng thời giúp bạn có thể chế tạo máy trợ thính nhỏ hơn và mạnh hơn. Vào cuối những năm 1940, Siemens là nhà phân phối Fortiphon, một máy trợ thính dựa trên công nghệ này. Công ty sau đó phát triển Phonophor Alpha được thiết kế tương tự nhưng mạnh hơn.

Trước Thế chiến II, một công ty có tên là Fortiphone đã chịu trách nhiệm về việc bán máy trợ thính Siemens ở Anh. Bắt đầu từ năm 1949, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn các vai trò đã bị đảo ngược: Với Siemens bán Fortiphon – một máy trợ thính bỏ túi có ống khuếch đại nhỏ và micrô tinh thể do Fortiphone thiết kế – trên thị trường Đức. Các ống nhỏ hơn được phát triển ở Hoa Kỳ và ở Anh vẫn chưa có ở Đức sau chiến tranh. Không lâu sau đó, năm 1951, Siemens giới thiệu máy trợ thính đầu tiên của mình thuộc loại này: Phonophor Alpha.

Cả hai máy trợ thính đều được hưởng lợi từ công nghệ mới. Ba ống điện tử mạnh mẽ được sử dụng làm bộ khuếch đại đều có chiều dài bằng một nửa chiều dài của một que diêm. Được trang bị một microphone tinh thể, các thiết bị này cung cấp chất lượng âm thanh rõ ràng rõ ràng hơn. Điều này đặc biệt rõ ràng ở tần số cao, là chìa khóa để tạo ra sự trung thực của phụ âm và toàn bộ âm tiết. Phonophor Alpha có hơn 250 phần, nhưng vẫn cân nặng chỉ 175g (Fortunon, 1949 Phonophor Alpha, 1953) Phonophor Alpha trong trường hợp 1951 Các thành phần của Phonophor Alpha, 1952 bao gồm cả pin và nó gần như nhỏ như một gói thuốc lá. Được gọi là “máy trợ thính bỏ túi”, Alpha và Fortiphon có thể đút dễ dàng vào túi áo và thậm chí còn có thể đeo trên áo.

Một yếu tố khác đã giúp làm cho những thiết bị trợ thính này trở nên kín đáo hơn là những chiếc tai nghe có màu trùng maù da, được kết nối với máy qua dây có cùng màu. Có nhiều loại tai nghe kích cỡ khác nhau. Nếu tai của người đeo tai thay đổi rất nhiều so với dạng bình thường, có thể làm núm khuôn tai để tạo ra tai nghe kín. Phonophor Alpha cũng được thiết kế đặc biệt để dễ sử dụng: Một chiếc bánh xe nhỏ được sử dụng để bật và tắt thiết bị và điều chỉnh âm lượng, và một thanh trượt phẳng ở mặt bên của vỏ có thể được sử dụng để điều chỉnh hai tần số tạo nên âm thanh mong muốn.