X

1954: Phonophor Epsilon. Nhẹ hơn một quả bóng tennis và nhỏ như một bao diêmNgay sau khi máy trợ thính bỏ túi đầu tiên đã được giới thiệu, Siemens đã bổ sung một model mới cho dòng sản phẩm của mình, một chiếc thậm chí còn nhỏ hơn và chỉ nặng khoảng một phần tư : Phonophor Epsilon chỉ nặng khoảng 50 gram (ít hơn hai ounces) bao gồm pin, và có kích thước một bao diêm. Có được điều đó là nhờ một một phát minh xuất hiện trong một thời gian ngắn trước đó và đã trở thành một thứ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay: công nghệ bóng bán dẫn. Cùng với việc giảm kích thước và trọng lượng của máy trợ thính, sự chuyển đổi từ các bóng khuếch đại nhỏ sang các bóng bán dẫn mang lại nhiều ưu điểm khác. Những sự phát triển mới này đã giúp thúc đẩy sự ra đời của Epsilon, được thiết kế đặc biệt cho mất thính lực mức vừa, trở thành máy trợ thính Siemens bán chạy nhất ở Đức và nước ngoài chỉ trong một thời gian ngắn.

Phonophor-Epsilon_woman_292x400pxpx

Phonophor Epsilon, 1959

Các ống khuếch đại cỡ nhỏ hơn là một bước quan trọng hướng tới những thiết bị trợ thính nhỏ hơn bao giờ hết. Nhưng chỉ trong vài năm chúng được thay thế bởi một công nghệ mới cách mạng: bóng bán dẫn. Các bóng bán dẫn được phát triển từ thập niên 1920 bởi nhiều nhà nghiên cứu khác nhau, hầu hết hoạt động độc lập, các bóng bán dẫn đã sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt vào năm 1954. Được sử dụng làm bộ khuếch đại, bóng bán dẫn mang lại lợi ích tương tự như các ống khuếch đại nhỏ.

Siemens đã phát triển máy trợ thính Phonophor Epsilon, một máy trợ thính dựa trên bóng bán dẫn hoàn toàn khác biệt với các loại khác theo nhiều cách khác nhau, bắt đầu từ ngoại hình. Epsilon nhỏ hơn nhiều so với các thiết bị sử dụng ống khuếch đại. Trọng lượng nhẹ của nó đã được ngay lập tức rõ ràng khi giữ trong tay; nó nhẹ hơn một quả bóng tennis và cân nặng ít hơn đáng kể so với máy trợ thính trước đó. Bước nhảy vọt này được thực hiện chủ yếu bởi vì nhu cầu năng lượng của transistor thấp. Máy trợ thính cũ phải hy sinh khoảng một nửa kích thước của chúng cho pin, nhưng Phonophor Epsilon chỉ cần sử dụng một pin dạng cúc áo.

Transitor không chỉ làm cho Phonophor Epsilon nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng; họ cũng nâng cao chất lượng âm thanh, đặc biệt là ở dải tần số cao . Micro mới được phát triển cũng đóng góp cho điều này. Không giống như các micro tinh thể trước đó, model mới của Siemens cũng là Phonophor Epsilon, 1959 So sánh kích thước của ống và bóng bán dẫn, Catalogue quảng cáo năm 1955, 1955 dựa trên một bóng bán dẫn, một trong đó hấp thu âm thanh và chuyển đổi điện từ. Các bóng bán dẫn có một tuổi thọ không giới hạn: chúng có khả năng chống va đập, và chúng không có bất kỳ điện cực cathode nào có tuổi hoặc sợi dây tóc nào. Epsilon thậm chí chịu đựng tốt hơn với các biến động nhiệt độ cực cao – từ nhiệt độ cao vào mùa hè đến lạnh cực lạnh vào mùa đông – so với máy trợ thính bỏ túi cũ. Đối với các khu vực có khí hậu nóng đặc biệt, Siemens đã phát triển một phiên bản bền hơn: Phonophor Epsilon Tropic, mang lại hiệu suất tuyệt vời như nhau ở nhiệt độ lên đến 50 độ C (122 độ Fahrenheit).