X

1959:Máy trợ thính Auriculette. Từ dạng bỏ túi đến máy đeo sau tai.Thiết kế cơ bản của máy trợ thính vẫn giữ nguyên kể từ khi Phonophor đầu tiên được đưa ra, vào năm 1913. Giống như những người tiền nhiệm, chiếc Siemens Auriculette 326 năm 1959 bao gồm một microphone, bộ khuếch đại và tai nghe, với pin là nguồn cung cấp điện. Tuy nhiên, ở Auriculette, các bộ phận này rất nhỏ và nhẹ được lắp vừa trong một vỏ máy đeo phía sau vành tai. Loa dạng viên nén tạo ra âm thanh, đưa trực tiếp vào ống tai bằng ống dẫn âm và núm khuôn tai. Auriculette đeo sau tai (BTE) nhanh chóng trở thành một bom tấn, được thúc đẩy bởi nhu cầu những người sử dụng là nữ giới.

1960_Auriculette

Máy trợ thính Auriculette đeo sau tai, 1960

“Chúng tôi không biết bất cứ máy trợ thính nào ở bất cứ nơi nào trên thế giới (ngoại trừ Hoa Kỳ) có những thành công như thế này”, ghi trong một ghi chú nội bộ của Siemens vào ngày 3 tháng 12 năm 1959. Đó là ngày Auriculette thứ 5.000 sản xuất tại Erlangen – chỉ sáu tháng sau khi bắt đầu sản xuất. Đã xuất hiện nhu cầu cao bất thường. Từ 400 đơn vị mỗi tuần vào tháng 12 năm 1959, số máy trợ thính Auriculette đã sản xuất đã tăng lên 700 mỗi tuần vào tháng 1 năm 1960.

Có nhiều lý do khiến Auriculette trở nên nổi tiếng. Nó đại diện cho một bước tiến lớn về mặt thẩm mỹ. Nằm phía sau phần ngoài của tai, hầu như không nhận thấy, và mái tóc dài hơn thậm chí có thể ẩn nó khỏi xem hoàn toàn. Với máy trợ thính bỏ túi, trái lại, nhiều người sử dụng không thoải mái với dây điện chạy từ thiết bị, ẩn trong túi của người dùng, tới loa trong tai. Máy trợ thính BTE đã loại bỏ những loại dây này, với toàn bộ hệ thống được đặt phía sau tai. Chúng cũng mang lại những lợi ích đáng kể trong chất lượng nghe, loại bỏ nhiễu xào xạc đôi khi được tạo ra bởi dây cọ xát quần áo. Một thiết bị BTE cũng thu âm thanh từ vị trí tự nhiên hơn, ngay gần tai.

Auriculette được thiết kế cẩn thận với việc quan tâm tới cấu trúc giải phẫu của tai đảm bảo rằng nó vừa vặn. Người ta đã khuyến cáo rằng người sử dụng có thính giác ở cả hai bên nên đeo máy trợ thính BTE sau cả hai tai. Điều này cho phép cảm nhận hướng và các mối liên hệ không gian trong thính giác của họ, giúp người đeo cảm nhận chuyển động của mình tốt hơn và là một cách tự nhiên hơn để nhận thức môi trường xung quanh của họ đồng thời nâng cao khả năng hiểu tiếng nói. Với tất cả những lợi ích này, Siemens Auriculette vẫn rất nhỏ gọn và nhẹ, chỉ dài dưới 4 cm (dài hơn 1,5 inch) và trọng lượng chỉ có 9 gram (0,32 ounces).