X

Lễ hội Roskilde tập trung vào vấn đề thính lực của khán giảNếu bạn là một trong số những người đi du lịch đến các liên hoan âm nhạc trên khắp thế giới mỗi mùa hè, bạn liên tục yêu cầu bạn nghe tiếng ồn lớn. Một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Bắc Âu đang tập trung vào sức khoẻ thính giác của khán giả. Một nghiên cứu của Anh cho thấy đây là một ý tưởng tuyệt vời.

Âm nhạc sống với sự kiểm duyệt

Khi những người trẻ tuổi đi lễ hội âm nhạc để có thời gian vui vẻ với bạn bè của mình sức khỏe của thính giác có thể nằm ngoài tâm trí của họ. Nhưng những ngày và tiếng ồn từ các buổi biểu diễn âm nhạc khác nhau có thể để lại hệ quả cho thính giác của bạn.

Trong vài năm trở lại đây, Liên hoan Roskilde Đan Mạch đã làm việc để tạo ra mức độ tiếng ồn được chấp nhận hơn cho khán giả của Liên hoan phim. Tại lễ hội năm 2008, tất cả trong số 75.000 khán giả đã được tặng một bộ nút tai miễn phí với vòng tay vào cửa.

Các biện pháp phòng ngừa khác

Ngoài ra, như là một phần của chính sách tiếng ồn, Lễ hội Roskilde đã đặt một giới hạn tiếng ồn tối đa là 103 dB cho hai sân khấu lớn nhất và 102 dB cho phần còn lại. Những giới hạn này đã được đưa ra khi tham vấn với một chuyên gia tư vấn âm thanh nhằm cung cấp cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc lý tưởng trong khi bảo vệ sức khoẻ của khán giả.

Xác định vị trí đặt loa là quan trọng đối với trải nghiệm buổi hòa nhạc và thính giác của bạn. Lễ hội Roskilde đang đặt loa càng cao càng tốt, do đó, âm thanh có thể tiếp cận khán giả ở các hàng sau mà không cần phải quá ồn một cách không cần thiết đối với những người ở các hàng phía trước.

Bạn có thể thiếu kiên nhẫn với những thời gian nghỉ trong hoạt động âm nhạc, nhưng Lễ hội Roskilde yêu cầu nghỉ ngơi đủ dài thính giác khán giả có thể nghỉ ngơi thích hợp giữa các buổi hòa nhạc.

Ý tưởng tốt

Lễ hội Roskilde tập trung vào việc lắng nghe khán giả là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn xem xét kết quả của một nghiên cứu ở Anh. Trong mùa hè năm 2008, 2.700 người đã được phỏng vấn tại các liên hoan âm nhạc lớn ở Glastonbury, Reading và Leeds. Bốn trong số những người trả lời cho biết họ đã trải qua những dấu hiệu của tổn thương thính giác sau các lễ hội.

Những người đứng sau các lễ hội phải nhận thức được các vấn đề thính giác để chăm sóc tốt cho khán giả của họ. Đồng thời, bạn là người tham dự lễ hội phải thực hiện các bước của riêng bạn để bảo vệ thính giác của bạn. Một khi tổn thương thực tế đã xảy ra, nó sẽ là không thể đảo ngược và vĩnh viễn.

Nguồn: hear-it.org