X
header one

Cuộc sống của bạn, thế giới của bạn, thính lực của bạn

Khả năng nghe rõ là rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, thế nhưng hầu hết những người nghe tốt đều không nhận ra tầm quan trọng của việc nghe rõ. Trò chuyện cùng bạn bè, nghe những âm thanh của thiên nhiên, nghe nhạc hay nghe các âm thanh cảnh báo – họ dường như coi nhẹ những điều đó.

Sức nghe của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc chúng ta liên hệ thế nào đến thế giới xung quanh. Nó giúp cho việc tạo nên các mối quan hệ và mở ra những cảm xúc trải nghiệm hạnh phúc. Nó cũng hết sức phức tạp và nhạy cảm.

Vì vậy hãy dành cho sức nghe của bạn môt sự quan tâm mà nó đáng được hưởng.


Thính giác làm việc như thế nào:

Tai là một cơ quan tinh vi đáng kinh ngạc thực hiện những nhiệm vụ nghe tuyệt vời và cực kỳ phức tạp. Tai có thể phân biệt đến 7000 thanh âm khác nhau và giúp não bộ nhận ra vị trí của các nguồn âm thanh.

ear-graphic_Signia_950x702pxVN

Tai người bao gồm ba phần: Tai ngoài, tai giữa và tai trong.

Tai ngoài: Tai ngoài đón các âm thanh và truyền chúng vào màng nhĩ thông qua ống tai.

Tai giữa: Âm thanh khiến màng nhĩ rung. Chuỗi xương con gồm có xương búa, xương đe và xương bàn đạp sẽ truyền các dạo động này vào tai trong.

Tai trong: Ốc tai sẽ chuyển đổi các chuyển động của chuỗi xương con thành các tín hiệu điện. Thần kinh thính giác sẽ truyền các tín hiệu này lên não bộ.

Video sau đây mô tả thính giác hoạt động như thế nào

Suy giảm thính lực ( nghe kém)

Suy giảm thính lực (nghe kém) thường sẽ tiến triển chậm chạp theo nhiều năm;tác động trở nên rõ ràng một cách từ từ. Điều này khiến cho những người mắc phải rất khó để nhận ra rằng họ đang thực sự chịu khổ từ việc mất thính lực. Những ngươi thân, bạn bè và đồng nghiệp thường là những người đầu tiên nhận ra rằng có điều gì đó không ổn.

Tuy nhiên có một số dấu hiệu rõ ràng cho thấy thính giác của bạn không còn trọn vẹn. Có lẽ bạn sẽ thấy khó khăn trong việc nghe ti vi hay truyền hình? Bạn có thấy khó khăn khi theo dõi một cuộc hội thoại trong nhà hàng hay khi ở ngoài đường có rất nhiều tiếng ồn ào? Bạn có thường thấy mệt mỏi sau mỗi buổi tụ họp gia đình vì việc cần phải gắng sức nghe rất nhiều? Bạn có thấy nghe tốt hơn khi bạn được nhìn vào người đang nói với bạn?

primax-situation-16_cocktail-bar_950px

Đó là các dấu hiệu điển hình của việc suy giảm thính lực. Nhưng đừng lo lắng; mất thính lực không phải là thứ đơn giản chỉ để chịu đựng. Bạn có thể – và nên – làm điều gì đó để cải thiện điều này.

Rất nhiều nhiều cảm thấy khó khăn với ý nghĩ phải đeo máy trợ thính. Họ từ bỏ quyết định và chỉ làm gì đó khi những vấn đề liên quan đến việc nghe kém ảnh hưởng rất nhiều đến họ.

Sự thực là bạn càng tiến hành khắc phục sớm việc nghe kém càng tốt. Khi thính lực bắt đầu suy giảm máy trợ thính giúp duy trì đường dẫn thần kinh lên não bộ cho các âm thanh xung quanh ban. Càng chậm trễ trong việc đeo máy càng khó khăn hơn để làm quen với chúng khi cuối cùng bạn sẽ cần phải đeo nó, và quan trọng hơn nữa, bạn sẽ để lỡ nhiều thứ hơn trong cuộc sống.

Những tác hại có thể việc nghe kém:

 • Giảm sự chú ý
 • Hiểu ngôn ngữ khó hơn
 • Khó khăn khi giao tiếp với người khác
 • Khó ghi nhớ
 • Ít sẵn sàng tiếp xúc với người lạ
 • Giảm hiệu suất làm việc
 • Thiếu phản hồi với người khác
 • Cáu giận, căng thẳng, trầm cảm
 • Tách biệt khỏi cuộc sống xã hội, cô độc

Tổn thương thính giác có thể xảy ra ở tất cả các thành phần của tai; việc mất chức năng của tai ngoài hoặc tai giữa nói chung có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, 80% của các tổn thương thính giác gây ra bởi sự mất chức năng hay tổn thương của tai trong. Hiện tại, máy trợ thính hiện đại có thể bù đắp cho hầu hết các tổn thương của tai trong. Tuy nhiên, không có trường hợp mất thính lực nào giống nhau hoàn toàn. Hầu hết những người nghe kém không thể phân biệt những âm thanh nhỏ và các âm cao độ và gặp khó khăn khi nghe các âm thanh như tiếng nói thầm, tiếng trẻ em hay tiếng chim hót.

Video dưới đây giúp hiểu về mất thính lực:

Nghe hai bên: hai tai nghe tốt hơn một.

Tạo hóa cho chúng ta hai tai vì một lý do: Nghe hai bên, hay nghe với hai tai, giúp bạn định vị âm thanh dù chúng đến từ đâu. Điều đó cho phép chúng ta tập trung vào những âm thanh chúng ta muốn nghe bằng cách tập trung nghe hiểu các âm thanh như tiếng nói to hơn và rõ hơn trong khi bỏ qua các âm thanh khác. Một vài quá trình hai bênh quan trọng bao gồm: cộng hưởng hai bên, phân biệt hai bên và khả năng nghe có định hướng hai bên

 • Nghe cộng hưởng hai bên

Khi chúng ta nghe âm thanh ở cả hai tai, điều đó giống như âm thanh được nhân đôi. Điều này giúp não bộ của chúng ta tạo nên một hình ảnh ghi nhớ tốt hơn. Với việc mất thính lực, hiệu ứng này suy giảm đáng kể. Đeo máy trợ thính ở cả hai tai giúp mang lại lợi ích của việc nghe cộng hưởng hai bên.

 • Phân biệt âm thanh hai tai

Trong những tình huống có cả lời nói và tiếng ồn, nghe bằng hai tai giúp não bộ ưu tiên tiếng nói hơn tiếng ồn. Điều này giúp tiếng nói to hơn thực tế. Với việc mất thính lực, hiệu ứng này suy giảm đáng kể. Đeo hai thiết bị trợ thính giúp đem trở lại lợi ích của việc Phân biệt âm thanh hai tai.

 • Định vị người nói nhờ nghe hai tai

Trong những tình huống ồn ào với nhiều âm thanh khác nhau đến từ các nơi khác nhau, nghe bằng hai tai giúp não bộ nhận ra một nguồn âm thanh duy nhất chúng ta quan tâm và tập trung vào đó. Với việc bị mất thính lực, hiệu ứng này bị suy giảm đáng kể. Đeo hai máy trợ thính giúp đem trở lại lợi ích của việc nghe định hướng hai bên.

primax-situation-3_people-in-car_1800px

Video này giúp bạn hiểu thêm về nghe hai bên

Hãy hành động ngay

Chỉ khi thính lực bắt đầu suy giảm trông thấy chúng ta mới nhận ra việc nghe tốt quan trọng đến nhường nào trong đơi sống hàng ngày. Và bao nhiêu thứ chúng ta đã bỏ lỡ khi chúng ta không còn nghe tốt nữa.

Tại sao phải hành động càng sớm càng tốt.

 • Mất thính lực là một quá trình từ từ

Mất thính lực thường là một quá trình từ từ diễn ra trong nhiều năm – chậm đến mức chúng ta không thể lập tức nhận ra những tác động tiêu cực của nó đến cuộc sống.

 • Mất thính lực không được điều trị sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của ta

Những vấn đề về giao tiếp với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp có thể dẫn đến sự cáu kỉnh, căng thẳng, và thậm chí là trầm cảm.

 • Càng sớm càng tốt

Càng được đeo máy trợ thính phù hợp sớm, càng tốt, thậm chí khi bạn chỉ bị mất thính lực nhẹ

 • Tập luyện cho não bộ bạn

Khi bạn nghe tốt trở lại với máy trợ thính, não bộ được kích thích trở lại và sức sống tinh thần được duy trì.

 • Sống một cuộc sống tươi đẹp hơn

Chất lượng sống được cải thiện, dẫn đến việc giao tiếp xã hội và cá nhân không bị giới hạn.

Connexx-Eight_acoustician-man-fitting_950px

Việc có thể nghe rõ lạ một lần nữa có nhiều tác dụng tích cưc. Những nghiên cứu chỉ ra rằng một số lượng lớn hầu hết những người đeo máy trợ thính rất hài lòng với máy trợ thính của họ. Những người đeo quen máy cho biết việc giao tiếp xã hội, cũng như sức khỏe tinh thần và thể chất của họ đã được cải thiện đáng kể. Họ cảm thấy đầy đủ hơn và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ hơn.

Mở ra cho mình những trải nghiệm nghe mới. Điều đó sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Hãy hành động bây giờ và tìm một Chuyên gia chăm sóc thính lực gần bạn nhất:

Tìm cửa hàng
Loading....

Tái định nghĩa lại khả năng nghe nhàn nhã

Thiết bị trợ thính Signia mới của chúng tôi giúp giảm đáng kể việc phải gắng sức nghe của người khiếm thính suốt cả ngày bằng cách làm nổi bật tiếng nói trong nhiều tình huống nghe khác nhau. Các chương trình nghe dành riêng cho âm nhạc mới sẽ đem tới trải nghiệm thưởng thức âm nhạc tới một cấp độ hoàn toàn mới và sẽ làm hài lòng các người đeo máy là nhạc công hay nghệ sĩ chuyên nghiệp.

* Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Northern Colorado, năm 2015, đã kiểm tra tính hiệu quả của các tính năng mới của primax bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu điện não EEG đang diễn ra trong khi các đối tượng thực hiện phép đo thính lực bằng lời nói. Đối với cả hai tính năng chính của SPEECH và EchoShield, các biện pháp đo hoạt động não bộ khách quan cho thấy giảm đáng kể nỗ lực lắng nghe khi tính năng được kích hoạt.

** Thông tin trên trang web này bao gồm các mô tả chung về các lựa chọn kỹ thuật hiện có, không phải lúc nào cũng có trong từng trường hợp cụ thể và có thể thay đổi mà không cần báo trước. Thông tin đăng ký của quý vị để nhận tư vấn và quà tặng sẽ được gửi tới các đại lý phân phối của chúng tôi để liên hệ lại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm trong phần giao dịch giữa quý vị và các đơn vị phân phối thứ ba. Nhãn hiệu và biểu trưng Bluetooth được sở hữu bởi Bluetooth SIG, Inc. và bất kỳ việc sử dụng các dấu hiệu như vậy của Signia đều thuộc giấy phép. Các thương hiệu và tên thương mại khác là của các chủ sở hữu tương ứng. Android và Google Play là các nhãn hiệu của Google Inc. Apple App Store là nhãn hiệu của Apple Inc. * Nghiên cứu tiến hành tại Đại học Northern Colorado, năm 2015, đã kiểm tra tính hiệu quả của các tính năng mới của primax bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu EEG đang diễn ra trong khi các đối tượng thực hiện kiểm tra lời nói. Đối với cả hai tính năng chính của SPEECH và EchoShield, các biện pháp hành vi não khách quan cho thấy giảm đáng kể nỗ lực lắng nghe khi tính năng được kích hoạt. ** Hai nghiên cứu lâm sàng độc lập đã chỉ ra rằng binax thậm chí có thể vượt quá thính giác bình thường trong một số trường hợp nghe đầy thử thách (University of Northern Colorado, năm 2014, Trung tâm Thính học Oldenburg, 2013): Ngưỡng tiếp thu lời nói (SRT) trong các tình huống tiệc cocktail tăng lên 2.9 DB đối với người đeo tai nghe nhẹ đến vừa bằng máy trợ thính Carat binax hoặc thiết bị trợ thính Pure binax với định hướng hẹp, so với những người có thính giác bình thường.